Autorun Eater - Ngăn chặn thảm hoạ virus từ các file autorun

Tải về
Trang chủ Truy cập
Phiên bản Mới nhất
Cập nhật 03/01/2009 18:30
Hệ điều hành Windows XP, Vista, 7, 8
Sử dụng Dùng thử
Lượt download 815
Đánh giá
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao
Xem thêm,

Giới thiệu Autorun Eater

Autorun Eater Screenshot
Autorun Eater Screenshot

Autorun Eater là phần mềm miễn phí dùng để ngăn chặn các malware sử dụng file autorun.inf trên ổ cứng, thẻ nhớ flash, các thiết bị nhớ di động, … để gây hại tới máy tính và lây nhiễm sang các thiết bị nhớ khác. Thông thường khi bị nhiễm malware loại autorun này thì menu chuột phải khi nhấn vào thiết bị nhớ sẽ bị thay đổi và khi click đúp vào đó, thì 1 hành động hay 1 chương trình ngầm định do malware chỉ định sẽ được thực hiện và gây tổn hại cho người dùng. Phần lớn các chương trình anti-malware nói chung đều diệt đi các malware nhưng hay bỏ sót các file autorun.inf này. Và phần mềm Autorun Eater sẽ lấp đầy khoảng trống đó.

Autorun Eater có khả năng quét toàn bộ hệ thống để tìm và xoá file autorun.inf trước khi bạn truy xuất vào nơi có chứa nó. Công việc này được thực hiện ở chế độ real-time, do đó bạn không cần phải làm gì cả và có thể hoàn toàn yên tâm khi truy xuất vào bất cứ đâu. Bạn có thể quản lí chương trình thông qua các phím tắt, đặt chế độ quét, … Các vị trí bị quét đều được ghi lại. Hơn thế nữa Autorun Eater còn giúp bạn xử lí các khoá trong registry, nơi mà các malware hay lựa chọn để làm vị trí khởi động cùng Windows, …

Chú ý là Autorun Eater không thể hoàn toàn thay thế cho các phần mềm diệt virus khác. Nó chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ cho chúng trong việc phát hiện và tiêu diệt 1 số malware loại autorun mà thôi.

———————————-

Autorun Eater was born due to increase of malwares using the ‘autorun.inf’ tactic to infect users unknowingly be it from flash drives, removable hard disks or any other removable storage device. When an infected device is infected with a malware and an ‘autorun.inf’ file is dropped, the shell menu is normally modified to execute the malware whenever the unsuspecting user double-clicks the infected drive.

Most anti-malware apps out there will almost instantly remove any malware detected but more often than not they leave the ‘autorun.inf’ file behind. And what if the anti-malware app fails to catch the malware? Here is when Autorun Eater comes in handy.

Autorun Eater will remove any suspicious ‘autorun.inf’ files even before the user attempts to access the drive. These files are auto-backup’ed in case of false positives.

Here are some key features of “Autorun Eater”:

  • Scan and remove suspicious ‘autorun.inf’ files found in the root directory of all drives, A-Z, in real-time
  • Hotkey enabled to toggle scan
  • Start, Stop or Pause scan(with ‘option grey-out’)
  • Scan priority(normal/high)
  • Scan results are logged
  • Add and remove from startup entry
  • Fix 3 common registry entries commonly disabled by malwares