BleachBit 0.9.5 - Xóa bỏ các file rác của hơn 70 ứng dụng trong Windows

Tải về
Trang chủ Truy cập
Phiên bản 0.9.5
Cập nhật 14/01/2013 08:30
Hệ điều hành Windows XP, Vista, 7, 8
Sử dụng Miễn phí
Lượt download 1
Đánh giá
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao
Xem thêm, , , , ,

Giới thiệu BleachBit

Có rất nhiều tiện ích giúp bạn dọn dẹp các file tạm, phổ biến hiện nay như CCleaner, FCleaner…Và thêm một lựa chọn nữa dành cho người dùng đó chính là BleachBit, một công cụ dọn dẹp đĩa dạng Portable chạy nhẹ nhàng, đặc biệt có cả phiên bản dành cho Linux.

BleachBit có thể tối ưu hóa bằng việc dọn dẹp các file vụn nằm rải rác trên đĩa cứng do chúng được tạo bởi các trình duyệt như Firefox, Internet Explorer, Opera…cùng các ứng dụng Adobe Reader, Flash, Microsoft Office, Yahoo! Messenger, WinRAR, Windows Media Player…. và rất nhiều ứng dụng phổ biến mà bạn đã cài đặt trên máy.

BleachBit

Không những vậy tiện ích này còn giúp bạn xóa dữ liệu không thể phục hồi bằng cách xé nhỏ file cộng thêm với việc làm tăng khoảng trống của đĩa để ẩn dấu vết của các file đã bị xóa bởi các ứng dụng khác.

BleachBit - Xóa bỏ các file rác của hơn 70 ứng dụng trong Windows

Để sử dụng, trước tiên bạn hãy kích hoạt BleachBit lên, chương trình sẽ tự động phát hiện tất cả các ứng dụng đã cài đặt sau đó hiển thị danh sách của chúng ở khung bên trái, và tất nhiên nó cũng cấp cho bạn tùy chọn một hoặc nhiều ứng dụng cần dọn dẹp bằng cách đánh dấu kiểm cho mỗi ứng dụng.

Bây giờ bạn click chuột lên nút “Preview” để nạp danh sách toàn bộ những file ở đó cho phép bạn có thể xóa bỏ nhằm lấy lại không gian trống cho hệ thống, và ở khung hiển thị bên phải bạn hãy chú ý dòng thứ 2 và 3 từ dưới cùng trở lên: Đó chính là tổng số file được xóa và dung lượng khoảng trống có thể phục hồi, cuối cùng bạn nhấn nút “Delete” để bắt đầu dọn dẹp.