Dropbox 2.2.10 - Sao lưu và đồng bộ dữ liệu trực tuyến

Tải về (33.32 MB)
Nhà phát hành Dropbox
Phiên bản 2.2.10
Dung lượng 33.32 MB
Phát hành 20/06/2013 02:15
Cập nhật 29/07/2013 08:35
Hệ điều hành Windows XP, Vista, 7, 8; Linux; Mac
Sử dụng Miễn phí
Lượt download 4
Đánh giá
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao
Xem thêm, , , ,
Ưu điểm Tốc độ đồng bộ nhanh (tức thì). Tương thích nhiều hệ điều hành. Cho phép xem các phiên bản cũ của file. Vẫn bảo lưu các file đã xóa.
Nhược điểm Khởi động hơi chậm. Dung lượng miễn phí hơi ít (2 GB).

Giới thiệu Dropbox

Khi bạn có một máy tính xách tay thì vấn đề dữ liệu cần để làm việc bạn có thể tống hết vào chiếc máy xách tay, và bạn có thể làm việc với chúng ngay cả ở cơ quan hay ở nhà cũng được. Nhưng nếu bạn không đủ tài chính cho một chiếc máy xách tay thì làm thế nào đây? Một chiếc USB hay một ổ cứng di động? Thay vì phải mang theo mình một thiết bị như thế bạn chỉ cần sử dụng dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa dữ liệu trực tuyến của Dropbox. Việc đồng bộ dữ liệu giữa máy tính ở nhà và máy tính cơ quan bạn sẽ được Dropbox làm hộ một cách dễ dàng.

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa dữ liệu trực truyến, cho phép bạn lưu các dữ liệu của mình lên đám mây của Dropbox và đồng bộ dữ liệu đó giữa các máy tính, điện thoại với nhau. Dữ liệu được lưu trữ bảo mật, an toàn và bạn có thể chia sẻ với những người dùng khác.

Dropbox

Với một tài khoản miễn phí bạn sẽ được 2Gb dung lượng, và nếu không thỏa mãn với những gì đã có, bạn có thể Upgade tài khoản của mình “Pro thêm chút xíu” tới 50Gb với số tiền 9,99 USD cho 1 tháng và 99 USD cho thời hạn một năm. Và nếu vẫn vướng mắc với vấn đề tài chính, bạn hãy chơi theo cách “con nhà nghèo” là giới thiệu cho bạn bè sử dụng Dropbox, với mỗi một “lôi kéo” thành công bạn sẽ nhận được thêm 500Mb free nữa. Cũng dễ dàng đúng không.

Và bây giờ bạn hãy thử sử dụng Dropbox xem sao, bạn sẽ xem tài liệu của mình ở mọi nơi… miễn là ở đó có một máy tính và một đường truyền internet.

Các tính năng chính của Dropbox

  • Synchronization – Đồng bộ: Khi bạn để một file vào thư mục Dropbox của bạn. Nó sẽ ngay lập tức được đồng bộ với tất cả các máy tính mà bạn đã thiết lập Dropbox với tài khoản của mình.
  • Backup – Lưu giữ những thay đổi của file: Khi bạn “lỡ tay” xóa mất một file nào đó, hoặc một thay đổi không vừa ý. Bạn có thể lấy lại phiên bản trước khi thay đổi của file một cách dễ dàng.
  • Sharing – Chia sẻ: Một tính năng vô cùng hữu ích cho những người thích luôn có “gì đó” để trao đổi với nhau, nhưng lại đòi hỏi tính bảo mật cho sự riêng tư này.
  • Speed – Tốc độ: Hãy thử cảm giác “Yooo” với tốc độ của Dropbox
  • Security: Các file của bạn sẽ được truyền qua SSL và sử dụng cơ chế mã hóa AES-256 ….mà các ngân hàng đang sử dụng. Liệu bạn có cần lo lắng?

Hướng dẫn sử dụng Dropbox

Click vào đây để đăng ký tài khoản tại trang chủ của phần mềm.

Sau khi đăng ký một tài khoản, bạn download Dropbox về và cài đặt.

Trong hộp hội thoại hiện ra khi cài đặt, điền thông tin đã đăng ký. Đặt tên Display name để dễ quản lý, đây chỉ là tên để xác định bạn đang đồng bộ dữ liệu tại máy nào mà thôi.

Cai dat Dropbox

Chọn vào mục I want to choose where to put my Dropbox để muốn chỉnh sửa thư mục sẽ đồng bộ. Mặc định Dropbox sử dụng folder My Documents\Dropbox. Nếu lựa chọn thì sau đó bạn thiết lập đường dẫn theo ý muốn của mình:

Cau hinh Dropbox

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy 1 thư mục Dropbox trên máy tính. Từ bây giờ trở đi, bất cứ khi nào bạn thêm 1 file, xóa 1 file hay chỉnh sửa 1 file trong thư mục đó, thì dữ liệu đó sẽ được đồng bộ lên đám mây của Dropbox. Và bạn có thể truy cập chúng từ các máy tính khác một cách đơn giản.

Nếu muốn truy cập file từ máy tính khác, có 2 cách:

  • Cài đặt Dropbox trên máy tính từ xa đó: khi đó toàn bộ dữ liệu sẽ được đồng bộ giữa các máy tính của bạn, và bạn có thể sử dụng dữ liệu chung này y như đang ngồi trên máy tính ở nhà 
  • Truy cập vào trang chủ phần mềm http://dropbox.com, các file mà bạn đã đồng bộ dữ liệu sẽ hiển thị ở đây. Bạn có thể tải chúng về để xem (như hình dưới).

Su dung Dropbox