Eraser 5.8.7 - Xóa dữ liệu an toàn, đảm bảo không phục hồi được

Tải về
Trang chủ Truy cập
Phiên bản 5.8.7
Cập nhật 03/05/2013 23:04
Hệ điều hành Windows 98, ME, NT, 2000, XP, Vista, 2003, 2008
Sử dụng Miễn phí
Lượt download 1
Đánh giá
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao
Xem thêm, ,

Giới thiệu Eraser

Eraser - Xóa dữ liệu an toàn

Đa số mọi người đều có những thông tin lưu trên máy tính mà họ không muốn người khác biết – password, văn bản tài chính. Eraser là một công cụ an ninh cao cấp cho Windows. Bạn có thể xoá sạch toàn bộ dữ liệu nhạy cảm trên đĩa cứng bằng cách ghi đè lên vài lần với các cách đã được lựa chọn cẩn thận.

Khi bạn nhấn lệnh Del, dữ liệu biến mất. Nhưng không hoàn toàn thế, khi một file bị xoá, hệ điều hành không hoàn toàn loại bỏ nó khỏi đĩa cứng; nó chỉ bỏ đi những đường dẫn tới file nằm trong bảng hệ thống file. Dữ liệu đó vẫn nằm trên đĩa cứng cho đến khi một file khác được ghi đè lên và thậm chí sau đó người ta vẫn có khả năng phục hồi lại dữ liệu bằng cách nghiên cứu các điện từ trên bề mặt đĩa. Trước khi một file nào đó ghi đè lên, thì bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng phục hồi lại dữ liệu bạn đã xoá bằng công cụ chuyên dụng.

Cách thức ghi đè của Eraser tương ứng với tiêu chuẩn bảo mật của Bộ Quốc phòng Mỹ. Người sử dụng cũng có thể tự đặt cho mình cách thức riêng.

Những đánh giá top ten của các website và tạp chí chuyên về phần mềm khẳng định rằng Eraser là một trong những công cụ bảo mật tốt nhất cho Windows. Kể từ năm 1999, đã có hơn nửa triệu lượt download phần mềm này.

……………………………………………………..

Eraser is an advanced security tool for Windows that allows you to completely remove sensitive data from your hard drive by overwriting it several times with carefully selected patterns. The patterns used for overwriting are based on Peter Gutmann’s paper Secure Deletion of Data from Magnetic and Solid-State Memory and are selected to effectively remove magnetic remnants from the hard drive.

Other methods include the one defined in the National Industrial Security Program Operating Manual of the U.S. Department of Defence, and overwriting with pseudorandom data. You can also define your own overwriting methods. Version 5.86 includes unspecified updates.