GoodSync 9.7.9.7 - Đồng bộ dữ liệu chuyên nghiệp

Tải về (18.7 MB)
Nhà phát hành SIBER SYSTEMS
Phiên bản 9.7.9.7
Dung lượng 18.7 MB
Phát hành 26/06/2013 10:32
Cập nhật 17/02/2014 17:45
Hệ điều hành Windows 2000 / XP / Vista / 7/8
Sử dụng Dùng thử
Lượt download 3
Đánh giá
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao

Giới thiệu GoodSync

11 GoodSync

 

GoodSync là phần mềm sao lưu/đồng bộ tập tin dễ dùng và đáng tin cậy.Chương trình tự động đồng bộ hóa và sao lưu những email, những bức ảnh, những tài liệu và mọi hồ sơ quan trọng khác, MP3s giữa những máy destop, laptop, những servers, và external drives với PPC.

Sản phẩm được trình làng bởi Siber Systems, là hãng đã phát triển RoboForm. Ứng dụng tự động phân tích, đồng bộ và sao lưu các email, những bức ảnh gia đình quý giá, thông tin liên lạc, các bài nhạc MP3, tài liệu tài chính cùng các tập tin quan trọng khác trong máy – giữa các máy tính để bàn, xách tay, máy chủ, ổ cứng ngoài, các thiết bị sử dụng Windows Mobile, – cũng như từ xa qua các máy chủ FTP/ Secure FTP/ WebDAV/ Amazon S3,…

GoodSync sử dụng một giải pháp đồng bộ hóa có tính chất đổi mới Tới thư mục phòng xóa tập tin, sự mất mát dữ liệu và loại trừ những tập tin bản sao. Công nghệ mạnh mẽ của nó đáng chú ý dễ dàng để sử dụng, và là giải pháp duy nhất đưa ra sự đồng bộ hóa có hai định hướng thật sự.

Tính năng cốt lõi
– True Bi-Directional Synchronization : GoodSync có thể tự động phát hiện và đồng bộ hóa sáng tạo, xóa, và tất cả các thay đổi khác, được thực hiện bởi người sử dụng trong các thư mục, thư mục con, và các tập tin.
– Đồng bộ hóa một chiều Cung cấp một giải pháp sao lưu dễ dàng : Dễ dàng cài đặt một chiều đồng bộ hóa cung cấp một giải pháp dễ dàng và đáng tin cậy sao lưu.
– Đồng bộ hóa cho các đa thiết bị : Thay đổi được thực hiện bởi GoodSync có thể được chuyển giao cho các máy tính / thiết bị khác
– Tốc độ nhanh, yêu cầu bộ nhớ thấp : GoodSync là nhanh hơn nhiều so với các chương trình đồng bộ khác và phải mất ít bộ nhớ. Nó có thể phân tích một công việc với 1M tập tin và thư mục trên mỗi bên trong ít hơn 10 phút chỉ có 500 MB bộ nhớ.
– Đồng bộ không chỉ là thư mục Windows mà còn FTP, WebDAV, SFTP, S3 : GoodSync có thể đồng bộ hai thư mục bất kỳ nằm trên đĩa cục bộ của Windows, Windows Network Server (SMB), FTP server, WebDAV server, Secure FTP (SSH) server, Amazon S3 server.
– Đồng bộ với Windows Mobile Phone và Pocket PC của bạn : GoodSync có thể đồng bộ tập tin trên Windows Mobile Phone hoặc thiết bị Pocket PC (Windows CE) cho desktop.
– Đồng bộ hóa tập tin chọn lọc: Loại trừ và Bao gồm bộ lọc
Tập tin có thể được loại trừ khỏi đồng bộ dựa trên tên mẫu, kích thước, sửa đổi thời gian.
– Phiên bản 64-bit , không chỉ 32-bit : GoodSync được thiết kế cho Windows phiên bản 32-bit và 64-bit

 

 

Hướng dẫn sử dụng GoodSync

1. ĐỒNG BỘ HÓA DỮ LIỆU

Ngay lần đầu chạy chương trình tại Select Job type bạn chọn Synchronize và đặt tên tại Enter Job Name và bấm Ok.

1

Trong giao diện chính của chương trình bạn sẽ thấy có hai nút Browse ở phía bên trái và bên phải. Bạn bấm vào nút Browse ở bên trái để chọn thư mục thứ nhất rồi bấm Ok, thư mục có thể trong máy tính hoặc ở máy khác trong mạng nội bộ.

1

Bạn chọn thư mục rồi bấm Ok để xác nhận.

1

Tương tự bạn chọn thư mục thứ hai, hai thư mục này sẽ được đồng bộ hóa dữ liệu cho nhau, một thay đổi ở thư mục này sẽ tác động lên thư mục còn lại. Tiếp đó, bạn bấm Analyze để GoodSync thực hiện phân tích tương quan dữ liệu giữa hai thư mục trên. Qua kết quả phân tích bạn sẽ biết được hướng đồng bộ của các tập tin giữa hai thư mục đã chọn. Cuối cùng, bạn bấm Sync để thực hiện đồng bộ.

2. ĐẶT THỜI GIAN TỰ ĐỘNG ĐỒNG BỘ

Dù việc chạy chương trình và thực hiện đồng bộ không làm tốn nhiều thời gian của bạn nhưng khi có nhu cầu sử dụng thường xuyên, liên tục bạn nên đặt lịch làm tự động. Dựa trên tốc độ làm việc hằng ngày cũng như tầm quan trọng của dữ liệu đang làm bạn có thể đặt 1,2 lần đồng bộ trong một buổi làm việc hoặc nhiều hơn. Tại giao diện chính, bạn bấm vào nút Auto để mở thiết lập lên, trong phần Auto bạn đánh dấu vào ô giao giữa cột Sync và dòng Periodically rồi đặt thời gian ở Every (giờ, phút). Xong, bạn bấm Apply > OK để lưu thiết lập lại.

1

3. TẠO BỘ LỌC ĐỂ GIẢM NHẸ CÔNG VIỆC

Trong quá trình đồng bộ bạn có thể bỏ bớt một số định dạng không cần thiết để giảm nhẹ công việc cho GoodSync. Bạn vào Tools > Program Options để mở GoodSync Options lên và chọn Filters. Ở Exclude bạn bấm đôi chuột vào dòng Double click here to add a new item rồi nhập phần mở rộng mà bạn không muốn đồng bộ, chẳng hạn .tmp, .txt… Nếu chỉ cần đồng bộ hóa một số định dạng nhất định thì tại Include, bạn thực hiện tương tự như trên và nhập những phần mở rộng sẽ đồng bộ vào. Bạn thiết lập định dạng xong thì bấm Apply > OK để lưu kết quả lại. Từ lần sau việc đồng bộ sẽ được diễn ra theo các điều kiện lọc của bạn.

1

Khi cần xóa một định dạng ra khỏi bộ lọc, bạn bấm chuột phải vào đó rồi chọn Delete.

4. SAO LƯU DỮ LIỆU

Khác với đồng bộ, sao lưu chỉ diễn ra ở một chiều từ thư mục nguồn sang thư mục đích. Để thực hiện sao lưu bạn vào Job > New rồi bấm chọn Backup, sau đó bạn đặt tên cho tác vụ và bấm OK.

1

Bước tiếp theo, bạn bấm nút Browse bên trái để chọn thư mục cần sao lưu và bấm nút Browse bên phải để chọn thư mục đích. Các thao tác và thiết lập khác cho sao lưu hoàn toàn giống như với khi đồng bộ hóa.

1

5. SAO LƯU VÀ PHỤC HỒI DANH SÁCH TÁC VỤ

Khi phải cài đặt lại Windows bạn có thể sao lưu danh sách tác vụ thực hiện sao lưu, đồng bộ để khỏi tốn công chọn lại. Để xuất danh sách bạn vào Tools > Export Job List.

1

Bạn đặt tên và chọn nơi lưu rồi bấm Save để lưu lại, tập tin này sẽ có định dạng .tix.

1

Khi cần khôi phục lại, bạn vào Tools > Import Job List rồi chọn tập tin đã lưu để phục hồi.

Bản thân GoodSync cũng có thể hoạt động với tài khoản FTP, Amazon S3… nhưng không nhiều người dùng sở hữu. Có thể thấy nếu kết hợp Dropbox với GoodSync bạn sẽ có một giải pháp sao lưu dữ liệu đơn giản, rẻ tiền mà lại rất hiệu quả.

Introduction of GoodSync

GoodSync - program in a series of highly reliable, convenient and easy to use software from Siber Systems - Developer RoboForm. The program automatically synchronizes and backs up your documents, photos, music files, e-mails. Synchronization is made between any of the carriers, both connected directly to a PC or via LAN and Internet.

The program offers the highest reliability with an extremely easy to use interface to synchronize and backup your emails, contacts, photos, music, iTunes, MP3, and other important files. The program automatically synchronizes your important files between desktops, laptops, servers, removable disks in a local network or the Internet using innovative algorithms. Synchronize your files with one click, eliminate information clutter, and most importantly, having peace of mind that your financial documents, work files, emails, contacts, photos, music files and other data are synchronized and backed a copy.

GoodSync is an easy and reliable file backup and file synchronization software. It automatically analyzes, synchronizes, and backs up your emails, precious family photos, contacts, MP3s, financial documents, and other important files locally - between desktops, laptops, servers, external drives, and Windows Mobile devices, as well as remotely through FTP , SFTP, WebDAV, and more. GoodSync file synchronization software combines bulletproof reliability with an extremely easy to use interface to compare, synchronize, and backup your emails, contacts, photos, iTunes, MP3s, and other important files. Automatically synchronize and back up your important files between desktops, laptops, servers, and external drives over a network or the Internet. Using an innovative synchronization algorithm - GoodSync file sync software is years ahead of the pack when it comes to file synchronization.

Key features:
- Bi-Directional Synchronization Prevents Data Loss
- One-Way Sync for Backup
- Synchronize folders, not only Windows, but also FTP, WebDAV, SFTP
- Synchronization with smartphones and Pocket PC Windows
- Selective File Synchronization
- Flexible and Easy Sync Automation

Other features include:
- Monitoring the file system is not required
- Syncing multiple devices, providing maximum comfort
- Synchronize FTP file modification time
- Translation of the modification time of files to not preserve its filesystems
- Easily synchronize only the modification time of files
- Real-time monitoring
- Visualization of changes
- The convenience and flexibility of display
- Task tab, easy to work with several tasks
- Counters size for each level
- Reports on actions and changes
- Tags jobs to removable drives
- Dialogue to facilitate the selection of synchronized folders
- Definition of the required space
- Backup to a network via an encrypted channel