Google Chrome 29.0.1547.76 - Trình duyệt cực nhẹ, nhanh và đẹp của Google

Tải về (32.23 MB)
Nhà phát hành Google
Phiên bản 29.0.1547.76
Dung lượng 32.23 MB
Phát hành 20/06/2013 01:51
Cập nhật 25/09/2013 09:11
Hệ điều hành Windows XP, Vista, 7, 8
Sử dụng Miễn phí
Lượt download 120
Đánh giá
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao
Xem thêm, , , ,
Ưu điểm Giao diện gọn gàng, đẹp. Tốc độ lướt web nhanh, mượt. Tích hợp với các công cụ của Google tốt. Có kho tiện ích mở rộng lớn.
Nhược điểm Bỏ lại các đối thủ khác khá xa???

Giới thiệu Google Chrome

Google Chrome là trình duyệt rất nhẹ và nhanh, giao diện đơn giản nhưng tiện dụng. Trình duyệt này có rất nhiều tiện ích mở rộng giống Firefox, trong đó bạn có thể lựa chọn các tiện ích để tăng độ bảo mật hay chơi game! Được phát triển bởi Google, Google Chrome tích hợp rất nhiều công nghệ mới về web, giúp bạn xem các website tốt hơn, đẹp hơn.

Trong phiên bản mới nhất (25/9/2013), Google đã bổ sung nhiều tính năng hay cho đứa con Google Chrome như (xem hình dưới)

  • Tích hợp các ứng dụng chính của Google ngay ở trang khởi động
  • Tích hợp menu các ứng dụng (Apps) vào thanh bookmark
  • Các trang web hay truy cập cũng được thu gọn hơn, nhường chỗ cho hộp tìm kiếm

Google Chrome

Các tính năng nổi bật của Google Chrome

Về mặt tính năng, Google Chrome có thể nói là trình duyệt đầy đủ tính năng nhất tính tới thời điểm hiện tại. Bất kỳ tính năng nào mà bạn tìm thấy ở các trình duyệt khác đều hiện diện trong Google Chrome. Trong đó 1 số tính năng độc đáo mà ta có thể kể đến:

  • Ảnh thu nhỏ của những trang web và ứng dụng, game: giúp bạn truy cập nhanh vào những trang web yêu thích hay các ứng dụng, game mà bạn đã cài đặt vào Google Chrome thông qua các tiện ích mở rộng
  • Kéo thả tab dễ dàng: bạn có thể kéo thả các tab để sắp xếp chúng hoặc kéo riêng ra thành 1 cửa sổ mới
  • Tích hợp tính năng dịch tự động thông qua Google Translate
  • Có nhiều tiện ích mở rộng: Bạn có thể chơi Angy Birds, game kim cương, chơi bài, … ngay trong Google Chrome hoàn toàn miễn phí mà không phải cài đặt phần mềm gì. Hay bạn có thể trải nghiệm các tiện ích về ghi chú, bookmark, quản lý mật khẩu, xem thời tiết, …
  • Tốc độ lướt web cực nhanh, độ bảo mật cao
  • Có chế độ lướt web ẩn danh: cho phép bạn xóa mọi dấu vết khi lướt web

Không chỉ đạt được đánh giá cao nhờ tốc độ lướt web và độ bảo mật, Google Chrome còn được các nhà phát triển web ưa thích bởi nó tương thích và hiển thị rất tốt các trang web. Nó hỗ trợ đầy đủ CSS3, HTML5. Ngoài ra, Google Chrome còn tích hợp sẵn công cụ Inspector, giúp cho nhà phát triển có thể tìm kiếm và sửa các lỗi của website dễ dàng. Công cụ này tương tự như Firebug của Firefox, nhưng được tích hợp sẵn.

Đối với người dùng bình thường, ngoài việc lướt web, bạn có thể sử dụng Google Chrome để truy cập vào kho vô tận các game để giải trí. Hãy tưởng tượng Google Chrome như máy tính dùng Android vậy, bạn truy cập vào kho tiện ích mở rộng của Google Chrome cũng giống như sử dụng điện thoại Android truy cập kho ứng dụng vậy. Việc cài đặt game cũng đơn giản không kém, chỉ với 1 cú click! Sau khi cài đặt xong, bạn có thể chơi game ngay trên trình duyệt mà không cần phải download hay cài đặt phức tạp gì cả.

Do là một sản phẩm của Google, nên trình duyệt này rất được chú trọng tới những trải nghiệm của người dùng để đem lại cho họ cảm giác lướt web tốt nhất.

Tóm lại, Google Chrome thực sự là một trình duyệt hay, tiện lợi, nhiều tính năng, không chỉ cho người dùng thông thường mà thích hợp cho mọi đối tượng. Hiện Google Chrome đã vượt qua Firefox, trở thành trình duyệt có thị phần lớn thứ 2 trên thế giới.