ICQ 8.1.6324 - Một chương trình chat phổ biến

Tải về (29.3 MB)
Nhà phát hành ICQ LLC.
Phiên bản 8.1.6324
Dung lượng 29.3 MB
Phát hành 24/06/2013 01:34
Cập nhật 24/06/2013 08:34
Hệ điều hành Windows XP, Vista, 7, 8
Sử dụng Miễn phí
Lượt download 751
Đánh giá
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao
Xem thêm, ,
Ưu điểm Giao diện gọn gàng, đẹp. Nhiều tính năng. Có các phiên bản cho di động và web.
Nhược điểm Lượng người dùng tại Việt Nam ít, không tích hợp được với Yahoo Messenger hay Skype.

Giới thiệu ICQ

ICQ

ICQ là chương trình chat được sử dụng rất nhiều trên thế giới. Với ICQ, bạn có thể trò chuyện với bạn bè, tìm kiếm những người cùng sở thích. ICQ có hỗ trợ chế độ chat audio/video, gửi email, SMS và gửi file. ICQ có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng.

Trước đây ICQ được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam do tính năng hỗ trợ gửi SMS, tuy nhiên hiện nay chức năng này đã không còn được hỗ trợ ở Việt Nam nữa (ở 1 số nước khác vẫn còn). Một điểm yếu khác của ICQ chính là cách lưu tên tài khoản ở dạng số chứ không bằng tên giống như 1 số chương trình khác. Tuy vậy, các chức năng của ICQ khá tốt và do tính phổ biến của nó đã khiến ICQ trở nên 1 trong những chương trình chat hàng đầu hiện nay.

Ðể sử dụng ICQ, bước đầu tiên bạn phải đăng ký 1 account tại địa chỉ http://www.icq.com/en và tải chương trình ICQ về cài đặt trên máy. Sau khi đã cài đặt, bạn dùng account (gồm 9 chữ số. Ðây cũng là điểm hạn chế của ICQ vì dải số này rất khó nhớ, mà bạn không được quyền chọn “số đẹp”, dễ nhớ mà phải chấp nhận số do ICQ đưa ra) và mật khẩu đã đăng ký để login vào chương trình. Khi đã login, bạn sẽ dùng được một số dịch vụ như : nhắn tin, chat, gửi tin SMS…

Tự động tìm danh sách người dùng

ICQ có chức năng tìm kiếm bạn dựa trên sổ địa chỉ (address book) trong các chương trình gửi/nhận e-mail được cài đặt trên máy tính của bạn (như Outlook Express chẳng hạn).

Chương trình sẽ kiểm tra tất cả các địa chỉ e-mail đó xem có trùng với địa chỉ e-mail đã dùng để đăng ký trên ICQ hay không, nếu có thì chương trình hiển thị danh sách cho bạn bổ sung vào users list của mình.

Ðể sử dụng chức năng này, từ cửa sổ chính của ICQ bạn bấm vào nút Main/Add/Invite User và chọn ICQ Email Import, sau đó bấm chuột vào nút Bring your friend(s) from để bắt đầu tìm kiếm, và việc còn lại của bạn là chọn tên người bằng cách bấm chọn vào nút checkbox, sau đó nhấn Add ICQ User to List để hoàn tất. Bạn cũng có thể tìm bạn bè cũ bằng cách nhập một vài thông tin tìm kiếm bằng cáck bấm vào Main /Add/Invite User, chọn tiếp Find User/ Add to List, sau đó nhập một vài thông tin mà bạn có như địa chỉ e-mail, họ tên, hay bất kỳ từ khóa nào đó và ICQ cũng sẽ tự động dò tìm giúp bạn.

Nhắn tin SMS từ ICQ

Nhắn tin SMS từ ICQ vào điện thoại di động là một trong những chức năng tiêu biểu chính của ICQ. ICQ cho phép bạn gửi một tin nhắn từ chương trình vào các điện thoại Mobi, Vina một cách nhanh chóng và có thể nhận phúc đáp (reply) từ điện thoại về chương trình – một tính năng mà các IM khác chưa hề có được.

Ðể nhắn tin, từ ICQ bạn bấm chọn Services/Send SMS Message, sau đó chọn Vietnam trong mục Country và nhập 3 số đầu trong số điện thoại di động mà bạn cần nhắn vào Network # Area Code và nhập 7 số còn lại di động vào mục Number. Sau đó click OK để tiếp tục.

Ví dụ như muốn nhắn đến số ÐTDÐ là 0918181616, bạn nhập 091 vào khung Network#, và 8181616 vào mục Number. Ở cửa sổ kế tiếp bạn chỉ cần nhập nội dung cần nhắn vào khung Message Text (tối đa 160 ký tự) và click nút Send để gửi tin nhắn đi. Thông thường chỉ trong vòng 1 phút kể từ khi bạn click nút Send thì tin nhắn sẽ gửi đến người nhận.

Lưu ý: Tin nhắn từ ICQ vào ÐTDÐ hoàn toàn miễn phí nhưng nếu người nhận tin trả lời bằng cách bấm Reply trên máy ÐTDÐ thì sẽ phải trả tiền nhắn tin đi quốc tế.

ICQ (or ‘I Seek You’) instant messaging service is used by millions worldwide to make the complicated work of finding friends, colleagues and people with similar interests, as straightforward as calling across a room and starting a friendly conversation.

Introduction of ICQ

Meet the new generation of ICQ. Enjoy free video calls, messages and SMS, social networks support and more.

ICQ open on any device simultaneously
Connecting to ICQ Mobile, Desktop or Web ICQ simultaneously has never been easier
You can now communicate using your mobile, desktop and any other device you have ICQ running on.

Facebook login for On-Site free chat
Implement ICQ for free and offer your visitors the option to chat with all their facebook and ICQ friends, ask you questions and stay online

ICQ Skins
Spice up your ICQ - Get your cool music skins now!

Web ICQ
Your new ICQ2go is available on any computer, no download needed

Check out our new games!
Enter our Game Center and start having fun!