Medieval 2: Total War

Tải về
Phiên bản Mới nhất
Cập nhật 06/08/2012 16:48
Hệ điều hành Windows XP, Vista, 7, 8
Sử dụng Dùng thử
Lượt download 795
Đánh giá
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao
Xem thêm,

Giới thiệu Medieval 2: Total War

Phát hành: Sega
Phát triển: Creative Assembly
Thể loại:Chiến thuậtCấu hình tối thiểu:
Pentium 4® (1500MHz) or equivalent AMD® processor.
512MB RAM
VGA 128MB hỗ trợ PS 1.6,Nvidia® GeForce 4 Ti 4400 or
ATI Radeon® 9800.

Nếu ai đó nghĩ rằng Medieval 2 đơn thuần là sự kết hợp giữa đồ hoạ tuyệt vời ở Rome: Total War và cốt truyện phong phú của Medieval 1 thì họ đã nhầm, đó là một sự kết hợp mới hoàn hảo của đồ họa và Gameplay.

Medieval 2 là 1 sự kết hợp tính tuý của cả ba phần trước, đưa series TotalWar lên một tầm cao mới bất chấp sự hoàn hảo khó có thể vượt qua của Rome: Total War trước đó.

Có thể nói, Medieval 2: Total War là một sự tiếp nối khá hoàn hảo của Rome: Total War cả về mặt cốt truyện lịch sử lẫn đồ hoạ và gameplay. Từ sau bước đột phá ở bản đồ chiến thuật ở RTW, Medieval 2 đã kế thừa và nâng cấp nó lên thành đồ hoạ 3D. Vẫn với sự di chuyển linh hoạt của các đội quân trên bản đồ, người chơi có thể đưa ra nhiều phương án chiến lược tiến hành chiến tranh.

Nếu như trong Rome: Total War, có Viện Nguyên Lão La Mã, thì ở Medieval 2, thay vào đo sẽ là Đức Giáo hoàng ngự trị ở thành Rome. Nhưng khác với trước, giờ đây bạn không phải cam chịu những yêu cầu đôi khi không thể chấp nhận được từ Rome mà có thể nhúng tay vào phế bỏ giáo hoàng hiện nay để lập người mới làm bạn hài lòng hơn. Và hệ thống ngoại giao sẽ cho bạn nhiều lựa chọn hơn để có thể tận dụng sức mạnh trên nghị trường phục vụ tốt nhất cho qúa trình chinh phục Thế giới.

Sự trở lại của những nàng công chúa xinh đẹp chắc hẳn sẽ cho bạn thêm nhiều cơ hội để tạo vây cánh thế lực cho mình. Ngoài những tính năng đã có ở Medieval 1, giờ đây người đẹp cũng được sử dụng thành mỹ nhân kế để hối lộ, cống nạp nước khác hay mua chuộc các tướng lĩnh địch tạo phản, quy hàng phục vụ cho mưu đồ Bá vương của bạn.

Tôn giáo cũng là một phần cực kỳ quan trọng ở trò chơi, hệt như vai trò lịch sử của nó trong đêm trường Trung Cổ châu Âu. Các tu sĩ đi khắp nơi truyền đạo, những buổi hoả thiêu dị giáo kinh hoàng, những cuộc thánh chiến với những vì vua và các tướng lĩnh sung đạo mù quáng, tất cả sẽ được tái hiện lại như Medieval 1, nhưng sống động hơn với việc các movie event được dùng lại như Shogun: Total war

Muốn tiến hành chiến tranh chinh phục, bạn cần có một nền kinh tế vững mạnh. Mối quan hệ chặt chẽ giữa kinh tế và quân sự trong Medieval 2: Total War ngày càng chặt chẽ. Bạn sẽ phải phân vân lựa chọn giữa việc xây dựng thành phố – nơi sẽ thúc đẩy nền kinh tế của bạn phát triển mạnh – ở đâu, trong khi lại phải lo lắng sẽ lập những pháo đài – với khả năng phòng ngự và quân sự mạnh – ở chỗ nào để bảo vệ đất đai trước sự dòm ngó của những kẻ thù hùng mạnh.

Tất nhiên, những điều trên sẽ chẳng là gì nếu bạn không giành được những thắng lợi trên chiến trường, và không ngừng chinh phục những vùng đất đai xa xôi. Hệ thống chiến trận tuyệt vời được kế thừa từ Rome:TW, nay lại được cải tiến thêm về mặt đồ hoạ, tạo ra sự sắc nét đến từng chi tiết và không giống nhau của mỗi người lính. Điều này sẽ tạo ra cho người chơi cảm giác đang được đứng giữa một chiến trường rộng lớn, giữa hàng nghìn hàng vạn binh lính, những con người thực sự đặt hết vận mạng của họ và của cả Đế chế vào trong tay bạn. Những trận công thành chắc chắn sẽ diễn ra hoành tráng và hấp dẫn hơn, khi mà thời Trung Cổ đã có thuốc nổ, và những pháo đài với những tháp canh bắn đại bác chắc chắn sẽ làm chùn bước bất cứ đội quân nào có ý định tiến chiếm.