Metal Fatigue

Tải về
Phiên bản Mới nhất
Cập nhật 27/07/2012 23:03
Hệ điều hành Windows XP, Vista, 7, 8
Sử dụng Dùng thử
Lượt download 629
Đánh giá
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao
Xem thêm

Giới thiệu Metal Fatigue

Game lấy bối cảnh ở thế kỷ 23, khi nền kinh tế thế gần như bị thống trị bởi 3 tập đoàn công nghiệp lớn (CorpoNation) cạnh tranh nhau. Sự canh tranh này chỉ tạm dừng khi thông tin về 1 cuộc xâm lăng của 1 tộc người ngoài hành tinh mang tên Hedoth lan truyền đi khắp. 3 tập đoàn miễn cưỡng hợp tác với nhau để chống lại kẻ thù chung, bằng cách ngăn chặn cuộc xâm lăng từ trước khi nó bắt đầu – Xâm lược hành tinh Hedoth trước (chuối thế ).

Thế nhưng, khi đặt chân lên Hedoth, những gì còn lại chỉ là tàn tích của một nền văn minh và khoa học hiện đại hơn rất nhiều so với trái đất. Và đây mới là lúc cuộc chiến thực sự nổ ra. Liên minh bị phá vỡ, 3 tập đoàn gây chiến với nhau trong cuộc đua đến cốt lõi của nền văn minh Hedoth – ai giành được nó trước sẽ có được sức mạnh vượt xa 2 tập đoàn còn lại, và có thể xem là thống trị trái đất.

Game này hỗ trợ cả single player (campaign) và multiplayer. Trong phần chơi đơn có 3 chiến dịch, trong mỗi chiến dich, người chơi sẽ đóng vai trò chỉ huy của lực lượng chiến đấu 1 tập đoàn, và đi các màn chơi theo cốt truyện.

Game này có 1 số tiến bộ vượt bậc so với các game RTS (chiến thuật thời gian thực) cùng thời. Mọi bản đồ, quân, công trình, vv đều là 3D. Bạn có thể xoay góc nhìn 360 độ, phóng to, thu nhỏ. Bạn sẽ phải điều khiển đội quân của mình trên 3 lớp của bản đồ: trên mặt đất, dưới lòng đất, và trên các tiểu hành tinh quay quanh Hedoth.

Trong game chỉ có 1 loại tài nguyên duy nhất, MetaJoules (năng lượng). Năng lượng có thể được thu hoạch theo 2 cách: từ các mỏ nham thạch trên mắt đất và dưới lòng đất (nhanh hơn nhưng thiếu ổn định, chưa kể đến 1 giới hạn nào đó mỏ nham thạch sẽ nguội và bạn phải chờ cho đến khi nó nóng lại) , hoặc xây dựng các tấm thu năng lương mặt trời (solar panel) trên các tiểu hành tinh (chậm hơn, nhưng ổn định, và khi bạn chiếm được nhiều tiểu hành tinh và xây được nhiều solar panel, thì gần như bạn không phải lo về vấn đề năng lượng, trừ khi các solar panel bị địch ném bom – chúng rất yếu). Nhân lực được tăng thêm bằng cách xây Cryofarm, điểm khác biệt là bạn cần nhân lực không chỉ để xây quân mà còn để xây nhà nữa (-Nhà mà không có người thì làm sao làm việc ?), và không có giới hạn nhân lực, nên bạn muốn xây bao nhiêu nhà và quân cũng được.

Sức sát thương và phòng thủ được chia làm 2 loại: vật lý (kinetic- sát thương do đạn, rocket, missle, vv) và năng lượng (energy- sát thương do laser, plasma, EMP, etc). Các loại quân trong Metal Fatigue bao gồm “nông dân”, xe tăng, xe cảm tử, máy bay, máy bay ném bom v.v, nhưng Combots – những robot khổng lồ – mới là “ngôi sao” của game này. Và combot cũng là điểm phân biệt các tập đoàn (các công trình và quân cỡ nhỏ của 3 tập đoàn đều giống hệt nhau- cùng của trái đất mà- chắc là công nghệ chế tạo combot được bảo mật tốt nhất) Mỗi Combot được tạo thành từ 4 bộ phận phải được xây riêng biệt : đầu+thân, tay trái, tay phải và 2 chân. Mỗi bộ phận lại có nhiều chủng loại: đánh cận chiến (chẳng hạn các loại tay gồm có tay cầm kiếm, khiên, cưa, v,v) đánh xa (súng máy, tên lửa, súng laser, vv) hoặc các tính năng hỗ trợ (nhìn xa, tàng hình , có gắn thiết bị bay, vv) nên bạn có thể kết hợp ra nhiều mẫu robot khác nhau. Chưa hết, trong trận chiến, nếu như Combot của bạn chặt đứt 1 tay của đối thủ (bằng kiếm hoặc rìu), hoặc bạn may mắn khi Combot của đối phương nổ tung nhưng 1 bộ phận vẫn còn lại, thì bạn có thể cho nông dân nhặt về nghiên cứu để nhái theo. Tức là bạn có thể kết hợp combot theo hàng trăm kiểu. Combot không thể chui xuống lòng đất, và chỉ có thể bay lên quỹ đạo nếu có trang bị thiết bị bay.

RimTech: Combot cân bằng giữa sức mạnh và tốc độ, và cân bằng giữa tấn công và phòng thủ vật lý/năng lượng. Chiến dịch của RimTech được xem là dễ nhất (vì Combots dễ dùng nhất)
Mil Algro: Combot đánh rất mạnh nhưng chậm chạp. Thiên về tấn công vật lý và phòng thủ năng lượng
Neuropa: Đi xa nhất trong việc nghiên cứu nền văn minh Hedoth. Combot di chuyển nhanh, khó bị phát hiện nhưng tấn công yếu hơn. Và đây là tập đoàn duy nhất có thiết bị tàng hình cho Combots. Combots thiên về tấn công năng lượng và phòng thủ vật lý . Chiến dịch của Neuropa được xem là khó nhất