Nature Illusion Studio 3.20 - Thổi hồn nhiên vào bức ảnh

Tải về
Trang chủ Truy cập
Phiên bản 3.20
Cập nhật 23/01/2010 03:39
Hệ điều hành Windows 2000, XP, 2003, Vista, 7
Sử dụng Dùng thử
Lượt download 732
Đánh giá
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao
Xem thêm, ,

Giới thiệu Nature Illusion Studio

22natureillusionstudio4xi1 Nature Illusion Studio   Thổi hồn nhiên vào bức ảnh

Nature Illusion Studio là chương trình cho phép bạn “thổi hồn thiên nhiên” vào trong bức ảnh như tạo các hiệu ứng nước gợn sóng, mưa rơi, tuyết rơi, trông rất tự nhiên. Bạn có thể phối hợp tất cả các hiệu ứng trên để tạo ra một bức ảnh sống động như thật. Sau khi thực hiện xong, bạn có thể lưu bức ảnh làm trình bảo vệ màn hình, xuất ra file ảnh động (Gif), hay xuất ra định dạng phim Avi để ghi ra đĩa.

Hướng dẫn kỹ thuật

Bước 1: Khởi động chương trình và mở bức ảnh cần tạo hiệu ứng

Vào menu Start > Programs > Nufsoft > Nature Illusion Studio > Nature Illusion Studio. Tiếp đến, mở bức ảnh cần tạo các hiệu ứng ra bằng cách vào menu File > New hoặc nhấn nút New trên thanh công cụ của chương trình. Trong hộp thoại New Project, bạn nhấn nút Load Image rồi chỉ định đường dẫn đến tập tin cần tạo hiệu ứng. Trong phần File name, bạn nhấn chuột vào biểu tượng hình thư mục, chỉ định nơi lưu dự án (Project). Trong phần Title, bạn điền tên Project sẽ tạo > Nhấn OK.

Bước 2: Tô vùng màu vào các vị trí muốn tạo hiệu ứng

Trong giao diện chính của chương trình, khung bên trái xuất hiện các công cụ và thông số cho phép bạn tạo thiết lập hiệu ứng nước gợn sóng cho bức ảnh. Để bắt đầu quá trình tạo hiệu ứng, trên vùng Water Mask, bạn chọn một trong bốn vùng màu xanh, hồng, đỏ, vàng tương ứng các số 1, 2, 3, 4. Trong phần Drawing Tool, bạn chọn biểu tượng hình cây bút chì dùng để tô, hiệu chỉnh nét cọ tô trong phần Pen Size. Tiếp đến, bạn sử dụng chuột trái tô vùng màu vào các vị trí trên bức ảnh cần tạo hiệu ứng nước chuyển động.

Trong trường hợp bạn lỡ tô nhầm vào các vùng không ưng ý, bạn có thể dùng chuột phải rê vào vùng muốn xóa. Trong quá trình tô, bạn nên sử dụng công cụ Zoom phóng to bức ảnh ra để tô cho chính xác hơn.

* Lưu ý: Các vùng màu này chỉ đơn thuần để bạn nhận biết hiệu ứng đang làm và từ đó dễ dàng chỉnh sửa, ví dụ bạn tô mặt hồ phẳng lặng màu xanh, thác nước màu hồng, suối chảy màu đỏ… Còn hiệu ứng xuất ra khác nhau hay không là do bạn hiệu chỉnh các thông số trên các vùng màu này.

- Bước 3: Hiệu chỉnh các thông số bằng tay

Sau khi tô xong, trên thanh công cụ của chương trình, bạn nhấn nút Auto View để xem trước hiệu ứng.

Nếu đã ưng ý, bạn có thể kết thúc phiên làm việc tại đây, nếu không, bạn có thể thay đổi các thông số mặc định của chương trình để tạo hiệu ứng nước trên bức ảnh đẹp và thật hơn. Bạn lưu ý đến các thông số sau:

+ Amplitude: Hiệu chỉnh biên độ sóng cao hay thấp.

+ Frequency: Tần số hoạt động của sóng mỏng hay dày.

+ Ripple Effect: Đây là một hiệu ứng đặc biệt, bạn có thể điều chỉnh mức độ gợn sóng như một hồ phẳng lặng hay như thác đổ.

+ Distortion: Hiệu ứng làm biến dạng sóng.

+ Speed: Điều chỉnh tốc độ của sóng di chuyển nhanh hay chậm trên toàn cảnh.

+Direction: Hướng di chuyển của sóng.

Ngoài ra, bạn có thể hiệu chỉnh hướng sóng di chuyển theo chiều dọc (Vertical Wave) hay chiều ngang (Horizontal Wave).

- Bước 4: Chọn các hiệu ứng có sẵn

Bạn có thể bỏ qua bước này nếu như đã ưng ý với việc hiệu chỉnh bằng tay ở bước 3. Trong bước này, bạn có thể sử dụng các hiệu ứng được thiết lập sẵn của chương trình để áp dụng cho bức ảnh của mình. Chương trình cung cấp 9 hiệu ứng như Ocean (biển động), Calm Ocean (biển lặng), River (sông), Waterfall (thác nước), Water Ripple (nước gợn sóng nhẹ), Lake (hồ), Big Water Ripple (nước gợn sóng mạnh)… Bạn nhấn chuột vào nút Preset , ngay lập tức một menu xuất hiện kế bên, bạn chọn Load rồi chọn một trong những hiệu ứng mà chương trình cung cấp.

- Bước 5: Thêm thời tiết vào trong ảnh

Nhấp chọn thẻ Weather, trong phần Weather type, bạn nhấp chọn Combobox, một danh sách xổ xuống, bạn chọn một trong hai hiệu ứng mưa rơi (Rain) hay tuyết rơi (Snow). Để tuyết hay mưa rơi nhiều trên ảnh, bạn điền số tùy ý trong phần Particle Count, số càng lớn, mưa, tuyết rơi càng nhiều, điều chỉnh tốc độ trong phần Speed. Trong trường hợp, nếu bạn chọn hiệu ứng mưa rơi, chương trình còn cho phép bạn hiệu chỉnh hướng gió và mức độ mưa to hay nhỏ trong phần Wind và Length.

- Bước 6: Thêm âm thanh vào trong bức ảnh

Để tăng thêm phần sinh động cho bức ảnh, chương trình cho phép bạn chèn thêm âm thanh vào trong bức ảnh (hỗ trợ định dạng *.WAV). Để thực hiện, bạn chọn thẻ Sound, chọn tiếp Add rồi duyệt đến thư mục chứa âm thanh mà bạn muốn thêm vào bức ảnh. Bạn có thể vào thư mục C:\Program Files\Nufsoft\ Common\Sounds để chọn một trong những âm thanh mà chương trình làm sẵn (tiếng chim kêu, tiếng suối, thác đổ, tiếng sóng vỗ…), chọn xong, nhấn OK.

- Bước 7: Xuất phim

Chương trình cho phép bạn xuất ra các tập tin *.src (làm trình bảo vệ màn hình), *.exe (các file tự chạy), *.avi (xuất phim ghi ra đĩa), *.gif (file hình ảnh động). Muốn xuất ra định dạng nào, bạn chọn tương ứng các biểu tượng của định dạng đó trên thanh công cụ của chương trình. Sau đó đặt tên file và chỉ định thư mục dùng để lưu.

———————–

“Transform your real-world photo into an animated nature scene by adding a wide array of water, weather and sound effects to your own photos and images”

Make photo live

A photo restricts your excitement from holidays spent at the seaside or near a waterfall to flat, two-dimensional images. Nature Illusion Studio lets you go beyond these physical restrictions and make a self-made animated scene, which can bring the original spirit and excitement of the holiday back to life.

Realistic natural effects

All visual effects have been recreated with accurate physics, so ripples on the water or subtle movements of the air look and behave just like they might in the physical life.

Share to others

The best thing is that you can share your excitement with others. You can create a screensaver and present it as a gift to your beloved or friend, publish it on your website and let your guests or customers download it for free.

An important benefit of Nature Illusion Studio is the option to share the exciting and happy moment in the more realistic manner as opposed to the traditional two dimensional photos

Superb result

The end result is a superbly lifelike and atmospheric presentation that can be saved as a screensaver, a standalone executable, an AVI or animated GIF file and distributed to other people, who can admire your creation.

Features

  • Apply up to 6 types of water effects to a single image.
  • Add Animated Objects to image. Supports animated GIF. ** NEW **
  • Add snow or rain.
  • Add sound effects up to 8 channels.
  • A library of water presets for various effects, including Waterfall, Lake, River, Fire, Fog, etc.
  • Auto View mode provides you with instant feedback on your changes in real time.
  • Save your creation as a screensaver, executable file, GIF or AVI file.
  • Created nature scenes can be used in Water Illusion Screensaver, or Ace Pro Screensaver Creator
  • Works with Windows Vista, XP, 2000, ME, NT, 98, 95