Paragon Backup & Recovery Free 10 - Giải pháp sao lưu và phục hồi hệ thống miễn phí cực mạnh

Tải về
Trang chủ Truy cập
Phiên bản 10
Phát hành 24/11/2009 01:22
Cập nhật 24/11/2009 01:59
Hệ điều hành Windows XP, Vista, 7
Sử dụng Miễn phí
Lượt download 521
Đánh giá
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao

Giới thiệu Paragon Backup & Recovery Free

Paragon Backup & Recovery Free - Giải pháp sao lưu và phục hồi hệ thống miễn phí cực mạnh

Với hàng loạt sản phẩm chăm sóc hệ thống máy tính được cải tiến liên tục, hãng phần mềm Paragon ngày càng được giới chuyên gia IT tin dùng như một giải pháp thay thế những tên tuổi lớn trước đây như Norton Ghost hay Acronis TrueImage. Paragon Backup & Recovery 10 Free (PBR) là phần mềm hỗ trợ sao lưu và phục hồi hệ thống rất mạnh mà hoàn toàn miễn phí của hãng Paragon.

Đặc biệt, PBR được thiết kế nhắm vào người dùng gia đình nên có giao diện được đơn giản hóa cho dễ dùng, phù hợp với người dùng không chuyên. Sao lưu và phục hồi hệ thống là một thao tác rất quan trọng đối với người sử dụng máy tính. Do đó, PBR là ứng cử viên rất sáng giá để bạn dùng thử, phục vụ cho nhu cầu bảo an hệ thống máy tính của mình.

……………………………………………………

Để sử dụng chương trình, bạn cần tải PBR 32-bit hoặc 64-bit tùy theo hệ điều hành đang sử dụng. Sau khi tải xong, kích hoạt tập tin br_free.msi hoặc br_free_x64.msi cho phiên bản 64-bit để tiến hành cài đặt.

Chú ý khi đến bước Registration, bạn cần nhấp nút Get Free Serial để lấy số cài đặt. Khi nhấn vào nút này, bạn sẽ được chuyển đến biểu mẫu nhập liệu trên trang chủ của Paragon. Tại đây, bạn hãy nhập vào những thông tin mà biểu mẫu yêu cầu như: họ, tên, e-mail… rồi nhấn nút Submit để gởi. Ngay sau đó, Paragon sẽ gởi mail cho bạn với số Product KeySerial Number. Bạn chỉ cần duyệt mail rồi cắt dán những số này vào mục nhập tương ứng ở bước cài đặt Registration rồi nhấn Next để tiếp tục cài đặt như bình thường. Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động lại máy để chương trình hoạt động hoàn chỉnh.

Nhận xét:

Trong quá trình thử nghiệm trên máy có CPU E8400 3GHz, RAM 2GB, ổ cứng Sata 2 ICH10, Backup (sao lưu dự phòng) toàn bộ phân vùng hệ thống C có dữ liệu chiếm 23,6GB chỉ trong 12 phút với tốc độ đọc ghi trung bình là 33,8MBps tương đương với 2GB/phút theo đơn vị tính của Norton Ghost. Một tốc độ nhanh ấn tượng và càng ấn tượng hơn khi người viết vừa viết bài này vừa thực hiện thử nghiệm backup mà không cần phải khởi động lại máy!

Chưa hết, PBR còn cung cấp thêm một tính năng tuyệt vời khác nữa là tạo thanh nhớ USB (Flash Media) khởi động và thực hiện Restore (phục hồi) hệ thống trong trường hợp bạn không thể phục hồi trong Windows được. Quá trình thực hiện rất đơn giản chỉ với vài cú nhấp chuột thông qua trình thuật sĩ hướng dẫn từng bước (Wizard).

Duy Thông
(Theo Thủ thuật máy tính 89)