Simple Machine Protect - Công cụ diệt virus nhỏ gọn, miễn phí

Tải về
Trang chủ Truy cập
Phiên bản Mới nhất
Phát hành 04/12/2008 06:21
Cập nhật 03/05/2013 23:02
Hệ điều hành Windows XP, Vista, 7, 8
Sử dụng Dùng thử
Lượt download 397
Đánh giá
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao

Giới thiệu Simple Machine Protect

Simple Machine Protect là tiện ích nhỏ gọn nhưng rất hữu ích và hiệu quả với các chức năng diệt các loại virus và tối ưu hóa hệ thống. SMP không yêu cầu cài đặt lên máy, chỉ nhắp đúp chuột vào tập tin SMP.exe để chạy chương trình.

Hướng dẫn kỹ thuật

Cửa sổ làm việc chính của SMP gồm:
SMP Virus Scanner: Sau khi nhắp kép vào tập tin SMP.exe, cửa sổ mặc định ứng với chức năng Virus Scanner, nhắp nút Browse/My Computer để chọn ổ đĩa, thư mục cần quét, sau đó nhắp nút Scan.

SMP Control Administer: Thiết lập một số tùy chọn cho chức năng Scan. Nhắp chuột vào All files Extension để chọn quét tất cả các định dạng file. Trong khung Scan Options, ta có thể đánh dấu kiểm vào những tính năng tùy thích: Fix Error Registry (sửa lỗi Registry), quét bộ nhớ (Scan memory), Repair Data (sửa dữ liệu)…

SMP Process Explorer: Liệt kê các chương trình đang được kích hoạt, dựa vào danh sách này, ta có thể chọn bất kỳ chương trình nào rồi nhắp nút End Process để kết thúc chương trình không mong muốn.

SMP System Optimizer: Chức năng tối ưu hóa hệ thống của SMP, cửa sổ làm việc của System Optimizer gồm 3 vùng chính:

+ Windows Optimizer: Tối ưu hóa Windows, liệt kê khá chi tiết những tính năng liên quan đến Windows, ta có thể đánh dấu kiểm vào từng đề nghị trong vùng chức năng này như: xóa file rác phát sinh trong quá trình truy cập Internet (Remove Temporary Internet files), khởi động nhanh hệ điều hành (Quick Rebooting Operating System); xóa hẳn tập tin, thư mục mà không chuyển đến thùng rác (Do not move deleted files to the Recycle Bin)…

+ Washer: Nhắp nút Registry để dọn rác Registry, nút xóa các tập tin vô bổ -Junk file.

+ Jump to: Vùng làm việc này chứa hàng loạt những tiện ích tương ứng với những tiện ích được tích hợp trong hệ điều hành Windows, như dọn đĩa (nút Clean manager – tương ứng disk cleanup trong Windows), thiết lập Registry (Registry Editor), chống phân mảnh đĩa Disk Defragment, Windows Explorer… Chỉ cần nhắp vào các nút này, SMP “nhảy” thẳng đến chức năng theo yêu cầu mà không phải qua nhiều bước như trong Windows.
——————————————-
Simple Machine Protect is portable anti virus software for your Windows Operating System, built to remove certain variant of virus, worm, trojan and spyware from your computer. Simple Machine Protect is free to distribute, and free to use. Simple Machine Protect was designed to be a simple, open source anti virus scanner.

Why using Simple Machine Protect?

* Fast: using a high performance engine.
* Accurate: using complex “CRC32″ algorithm Simple Machine Protect accurately identify obsolete viruses.
* Rescue: safe the infected documents.

Key features:

* Portable.
* Scan all files or use the extensions list.
* Scan specified location.
* Reporting Service.
* Memory system scanning.
* Beep sound when virus is detected.
* Repairing registry values.
* More…