uTorrent [Mới nhất] - Phần mềm download torrent nhỏ gọn và tốt nhất

Tải về (1.07 MB)
Nhà phát hành uTorrent
Phiên bản Mới nhất
Dung lượng 1.07 MB
Phát hành 05/07/2013 04:55
Cập nhật 16/06/2014 09:27
Hệ điều hành Windows XP, Vista, 7, 8
Sử dụng Miễn phí
Lượt download 31
Đánh giá
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao
Xem thêm
Ưu điểm Kích thước nhỏ gọn, giao diện đơn giản, dễ dùng. Tốc độ download cực tốt.

Giới thiệu uTorrent

uTorrent

uTorrent là phần mềm download torrent nổi tiếng và tốt nhất hiện nay. uTorrent rất nhỏ gọn, chạy nhanh, sử dụng ít tài nguyên. Giao diện phần mềm cũng rất đẹp và tiện dụng. Hơn thế nữa, nó còn hỗ trợ cả tiếng Việt!

Tuy có kích thước nhỏ gọn, nhưng uTorrent có đầy đủ tất cả các tính năng của 1 chương trình download torrent chuyên nghiệp từ việc cấu hình tốc độ download, upload, hạn chế số kết nối, cũng như việc tạo ra các file torrent.

Chức năng chính của uTorrent

 • Download đa luồng đồng thời
 • Sử dụng băng thông thông minh
 • Có ưu tiên file download
 • Cấu hình băng thông theo lịch
 • Giới hạn chung và cho mỗi torrent
 • Nhanh chóng khôi phục những kết nối bị ngắt
 • Hỗ trợ những phương thức download thông dụng

Hướng dẫn sử dụng uTorrent

Torrent là một cách download cũng khá phổ biến hiện nay, và utorrent thì là một chương trình download các file torrent khá gọn nhẹ, cũng như dễ dàng để sử dụng.

Sau đây là hướng dẫn sử dụng utorrent cho những người mới bắt đầu biết tới torrent.

B1: Đầu tiên phải down utorrent về , sau đó setup chương trình, phần này khá là đơn giản:

B2: Sau đó bạn phải down file .torrent về để có thể tiến hành download dữ liệu- xin chú ý là đây không phải là phần dữ liệu bạn down về mà chỉ là một loại file rất nhỏ - thường chỉ vài chục đến vài trăm kb thôi, và để down toàn bộ dữ liệu về thì cần có để add vô utorrent. Down file .torrent này ở các tracker. File này down đặt đâu cũng được, sau khi sử dụng xong xóa luôn cũng không sao.

B3: Sau đó add file .torrent này vào phần mềm utorrent bằng cách bấm nút có dấu cộng hay vào File/add torrent hay bấm fim tắt Ctrl + O, sau đó bạn dẫn đường dẫn đến file .torrent mà bạn download từ tracker về .

utorrent-1

utorrent-2

B4: Bấm open - rồi làm như hình vẽ, chọn đường dẫn đến chỗ mà bạn muốn đặt file cần download vào- bạn chú ý đặt file ở nơi nào mà ổ cứng còn đủ dung lượng cho toàn bộ file, nếu không trong quá trình down sẽ xảy ra lỗi.

utorrent-3

Bạn có thể chọn download hay k download file nào từ bước này, bằng cách chọn dấu tích vào phần "name" của "torrent contents"

utorrent-4

Rồi bạn cứ để đó chờ file được download hoàn thành 100% thôi.

Một số thông số hiện lên trong bảng utorrent:

 • Name: Tên file *dĩ nhiên*
 • Size: dung lượng file
 • Done: %file đã download xong
 • Status: downloading, seeding, stoped, queue
 • Seeds: ví dụ 1(2 – số ngoài ngoặc chỉ bạn kết nối được bao nhiêu người trong số những người seed, còn số trong ngoặc thì thể hiện là số seed. Seed là những người có 100% file, và bạn download từ những người này.
 • Peers: tương tự như seeds vậy nhưng là số người chưa có đầy đủ
 • Downspeed:tốc độ down
 • Upspeed: tốc độ up
 • Eta: Thời gian còn lại thì file đó down xong, hoặc up xog nếu là seed.
 • Uploaded: dung lượng đã up được
 • Avail: cái này là xem file của bạn có đầy đủ các phần không, nếu có seed thì chắc chắn là trên 1, còn nếu không thì có thể trên hoặc có thể dưới, nếu trên 1 thì bạn mới có thể hoàn thành file được.

Một số thông số khác khi bạn bấm vào file có thể xem ở dưới:

 • General: nói chung là những thông số chung về file bạn đang bấm vào, cái nè tự xem nhé
 • Peers: những người mà bạn peer được hiện tại, sẽ xuất hiện thông số về tốc độ download mà người ta up cho bạn, cũng như tốc độ upload mà bạn up cho người ta.
 • Files: các file trong cái torrent tổng thể đó, nên xem . Ngoài ra khi bấm chuột phải vào một file trong này bạn có thể chọn hight priority, normal priority, low priority để xét độ ưu tiên download file. Còn don’t download thì chương trình sẽ không download file này về nữa- về phần này thì bạn có thể chọn không down ngay từ lúc chọn đường dẫn cho file – trong bước 4 ấy

Khi bấm chuột phải vào file torrent

 • Bandwich allocation/ set upload limit: giới hạn tốc độ upload
 • Set download limit : giới hạn tốc độ download

utorrent-5

Ngoài ra còn có thể bấm vào Properties để giới hạn tốc độ down và up

utorrent-6

Nếu bạn thay đổi vị trí đặt file đang down dở sang một nơi khác mà không muốn mắc công down lại, hay nói chung là vì một lý do nào khác mà bạn muốn thay đổi nơi để file đang down đó, hoặc đang seed,…. Thì stop file đó lại, nhấp chuột phải, chọn advance/set download location…. Rùi chọn nơi muốn để file.sau đó tiếp tục download.Utorrent sẽ check coi bạn dõwn đến đâu để load tiếp phần còn lại.

utorrent-7

Khi bấm chuột phải còn chức năng force recheck để kiểm tra lại số bạn đã download được là bao nhiêu %

Thêm một chút điều chỉnh trong preferences nè, cái nè mấy bạn tự đọc nhé, chỉ viết 2 cái đơn giản nhất thui.

utorrent-8

Chắc một chút nữa về tốc độ download và upload nữa, tốc độ của torrent phụ thuộc vào nhiều vấn đề: nói chung quan trọng nhất là khả năng peer của bạn, số seed, số peer, càng nhiều thì càng nhanh. Để tăng tốc – thực ra có lẽ để peer tốt hơn thì nên mở port- tuy nhiên người viết bài này đây cũng k mở được port mà tốc độ cũng trung bình, nên nếu không mở được thì cũng k làm sao, dù sao vẫn khuyến khích muốn tốc độ nhanh hơn chút thì nên mở port thui. Báo trước mở thì làm tăng khả năng có mấy thứ linh tinh nó chui zô máy nha  Hướng dẫn mở thì coi xem router mình loại chi rùi vô http://portforward.com/xem hướng dẫn mở , tui k viết hướng dẫn vì k rành lắm với mỗi loại modem lại khác nhau.

Chỉ đưa ra là check coi torrent đã mở port chưa thía nào thui. Nếu cái mà mình khoanh tròn màu đỏ có màu xanh thì là đã mở port thành công, còn màu vàng hoặc đỏ là chưa mở port, để check lại cho kĩ, vì màu đó đôi khi cũng k chính xác thì bấm vô cái dấu hiệu đó, hiện lên cái bảng, click vô “test if port is forwarded properly “ để vô trang web test xem bạn mở port chưa

utorrent-9

Cuối cùng, các bạn hoàn toàn có thể down dở file torrent rồi sau đó tắt máy để hôm sau down tiếp, chương trình sẽ tự động ghi lại xem bạn đã down được bao nhiêu, và hôm sau down tiếp cho bạn đến khi hoàn thành. Thậm chí vì một lý do nào đó mà bạn di chuyển dữ liệu đã download về đi sang nơi khác trong ổ cứng, hay một máy tính khác, bạn vẫn có thể có lại phần đã download, bằng cách tiến hành vào advance/ set download location… như trên.

Hay khi trong máy không còn file .torrent và trong utorrent bạn cũng đã xóa mất file đang down dở, mà muốn releech thì cũng tiến hành làm giống reseed như hướng dẫn ở đây( bài viết thứ 2 ). utorrent sẽ check coi down đc bao nhiêu % rồi down tiếp.