Vertus Fluid Mask 3.2.5 - Tách ảnh khỏi nền cực kỳ đơn giản

Tải về
Phiên bản 3.2.5
Phát hành 30/05/2013 22:00
Cập nhật 30/05/2013 22:00
Hệ điều hành Windows 2000 / XP / Vista / 7/8
Sử dụng Dùng thử
Lượt download 1
Đánh giá
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao

Giới thiệu Vertus Fluid Mask

12 Vertus Fluid Mask   Tách ảnh khỏi nền cực kỳ đơn giản

 

Có thể chạy như một chương trình độc lập hoặc như là một plugin của Photoshop, Fluid Mask 3 của hãng Vertus sẽ giúp bạn tách một đối tượng ra khỏi ảnh một cách nhanh chóng và hoàn hảo, cho dù đối tượng có rất nhiều chi tiết cực nhỏ khiến cho việc tách rời rất khó thực hiện trong những chương trình khác.

Việc tách ảnh ra khỏi nền thường được thực hiện bằng Photoshop với filter Extract, và đây là một thao tác khá phức tạp, khó khăn. Nhưng nếu bạn nắm trong tay “ẩn sĩ” Vertus Fluid Mask 3 thì mọi việc sẽ đơn giản đến không ngờ. Chỉ trong vài phút, bạn đã tách được đối tượng ra khỏi ảnh với chất lượng tuyệt vời mà ít phần mềm nào khác đạt được.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu: 
– RAM 512 MB hoặc cao hơn.
– CPU Pentium III 750 MHz hoặc cao hơn.
– Windows 2000/XP/Vista/7
Adobe Photoshop 7.0 trở lên nếu muốn dùng Fluid Mask như một plug-in.
Sau khi cài đặt, bạn khởi động Fluid Mask. Đầu tiền, bạn mở tấm ảnh có vật thể mình muốn tách, chương trình sẽ tự động tìm kiếm và định dạng từng vùng của tấm ảnh. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào độ phức tạp của tấm ảnh.

Giao diện chương trình được thiết kế khá giống Photoshop. Thanh công cụ phải gồm các nút lệnh chính như sau: 
– Keep Exact, Local và Global Brushes: chọn những phần cần giữ lại bằng tay hoặc theo vùng.
– Delete Exact, Local và Global Brushes: chọn những phần cần xóa bằng tay hoặc theo vùng.
– Blend Exact, Local và Global Brushes: phần này có thể tách tự động những đường viền phức tạp của vật thể ra khỏi ảnh mà trông vẫn rất hoàn hảo. Có thể nói đây là tính năng hay nhất của chương trình.
– Erase Exact, Local và Global Brushes: tẩy những vùng đã chọn cắt hoặc giữ.
– Patch tools: tự tạo các vùng trên tấm ảnh, tính năng này khá phức tạp, chỉ dành cho người dùng cao cấp.
– Force Edge: tính năng này giúp bạn có thể phối các tông màu sao cho đều nhau để người xem có cảm giác thật hơn.
Để xử lý một tấm ảnh bất kỳ, bạn phải xác định vật cần tách, sau đó dùng các công cụ trên để bôi chọn và chỉnh sửa tùy ý. Tiếp theo bấm tổ hợp phím Ctrl+U để xem thử. Đối với những tấm ảnh có những phần tóc đan xen và không thể làm theo cách thông thường, bạn cần sử dụng tới tính năng cao cấp Blend Exact Brushes. Bạn chọn công cụ này từ thanh sidebar bên trái, sau đó bao chọn phần khó tách ấy (thường là tiếp giáp giữa vật và nền), sau đó bấm Ctrl+U để xem thử. Thử nghiệm với bức ảnh người đàn ông tóc xoăn trong ảnh, kết quả rất tốt, vật đã được tách ra khỏi nền hoàn hảo chỉ trong khoảng 3 phút thao tác.

**********************************************

Vertus Fluid Mask – a very powerful program, as well as an easy-to-use plug-in for Photoshop (available for all image editors that support the format .8 bf). The essence of the functioning of the product lies in the simulation process of our eyes and thinking through automatic analysis of raster images.

Once the image file is downloaded to the desktop Fluid Mask, mechanism carefully studying the contents of the picture and with the data on the color palette, gradients and textures edited images, shares his conditional on the zone. In particular, automatically or manually identified areas for removal and preservation of (key facilities, the background, the area of the complex borders and crossings). On their basis is generated and included in the service layer with metadata IIL (Image Information Layer) Integrated mask that shows how pixels are saved and deleted, and the boundaries of these zones.