Viber cho Windows - Chat Viber trên Laptop, Desktop

Tải về (1.3 MB)
Nhà phát hành Viber Media Inc.
Phiên bản Mới nhất
Dung lượng 1.3 MB
Phát hành 06/09/2013 14:08
Cập nhật 06/09/2013 21:08
Hệ điều hành Windows XP, Vista, 7, 8
Sử dụng Miễn phí
Lượt download 3
Đánh giá
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao
Ưu điểm Đồng bộ được với tài khoản trên điện thoại di động. Chương trình nhẹ, chạy mượt. Giao diện đẹp, ấn tượng, đơn giản, dễ dùng.
Nhược điểm Không nhiều tính năng như Skype.

Giới thiệu Viber cho Windows

Viber là 1 phần mềm nổi tiếng trên di động, cho phép bạn gửi tin nhắn và gọi điện miễn phí qua Internet. Phiên bản trên Windows được giới thiệu trong bài viết này cho phép bạn chat viber, gọi điện thoại thông qua viber trên laptop, desktop như 1 phần mềm chat thông thường mà không cần phải có điện thoại di động.

Chat viber tren laptop

Đối với Viber dành cho Windows, ứng dụng sẽ có một số tính năng tương đồng với Skype như gọi điện thoại, tán gẫu qua video, đồng bộ tin nhắn xuyên suốt giữa các thiết bị di động chạy nhiều nền tảng khác nhau.Tuy nhiên khác với Skype, Viber không hỗ trợ các cuộc gọi nhóm, hay người dùng không thể thực hiện cuộc gọi video giữa điện thoại với điện thoại. Mặc dù vậy giờ đây bạn có thể dùng máy tính bàn dùng Windows, hay các dòng máy chạy Mac để gọi điện thoại cho người thân đang dùng smartphone có cài sẵn Viber.

So sánh với các phần mềm chat, đặc biệt là Skype, tính năng của Viber không nhiều. Nhưng nó vẫn có điểm độc đáo là đồng bộ được với điện thoại di động và sử dụng để chat được với các điện thoại di động như thường. Hơn nữa, giao diện của Viber cho Windows rất đẹp và gọn gàng. Chương trình lại rất nhẹ nên việc sử dụng có thể nói là hay hơn, thú vị hơn các chương trình chat bình thường!

Hướng dẫn sử dụng Viber cho Windows

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài đặt và sử dụng Viber trên Windows.

Bước 1: Tải về phiên bản Viber dành cho Windows bằng cách nhấn vào nút download ở trên.

Bước 2: Sau khi tải về, bạn tiến hành quá trình cài đặt Viber cho Windows. Do quá trình cài đặt cần phải tải về một số thành phần nên máy tính phải có kết nối Internet.

Viber-1

Bước 3: Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, Viber sẽ tự động được kích hoạt sử dụng. Màn hình thiết lập tài khoản sẽ hiện ra hỏi bạn đã có cài đặt Viber cho điện thoại chưa (Do you have Viber on your mobile phone?). Nếu đã có cài đặt Viber cho thiết bị di động, bạn chọn ‘Yes’, còn nếu chưa thì chọn ‘No’.

Chat Viber

- Nếu bạn chọn ‘No’, Viber sẽ chuyển sang giao diện giới thiệu các phiên bản dành cho thiết bị di động để người dùng lựa chọn cài đặt cho thiết bị của mình

Chat viber trên laptop

- Nếu chọn ‘Yes’, Viber sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để hệ thống gửi mã xác nhận cho kết nối tài khoản giữa Viber trên Windows và Viber trên thiết bị di động.

Viber-4

Sau khi nhập số điện thoại xong, bạn nhấn ‘Continue’ để tiếp tục. Một thông báo về việc nhắc nhở cập nhật Viber trên di động sẽ hiện ra, bạn hãy tiến hành cập nhật Viber trên thiết bị lên phiên bản mới nhất. Sau đó ta nhấn ‘Next’ để tiếp tục.

Chat viber tren may tinh

Viber sẽ gửi 1 đoạn mã số kích hoạt đến thiết bị di động của bạn, bạn hãy lưu lại và quay trở lại giao diện Viber trên máy tính và điền mã số kích hoạt vào khung trống.

chat viber

Thế là đã hoàn thành xong quá trình kết nối giữa Viber trên máy tính và trên thiết bị di động. Viber trên Windows sẽ tiến hành đồng bộ dữ liệu người dùng trên thiết bị di động với máy tính Windows, bao gồm danh bạ, tin nhắn và danh sách cuộc gọi.

huong dan su dung viber

Ngoài ra, bạn có thể tiến hành thiết lập một số các tùy chỉnh cho Viber như Audio & Video, hay chi tiết hộp thoại thông báo (Notifications) khi có cuộc gọi đến bằng cách nhấn vài biểu tượng Settings (hình bánh răng) ở cuối giao diện chính của Viber.

hướng dẫn sử dụng viber

Có thể nói giao diện của Viber trên Windows được thiết kế khá đẹp và tính tế, có thể so sánh là đẹp hơn giao diện Skype trên Windows.

sử dụng viber trên laptop

Thêm vào đó, khi người dùng sử dụng Viber trên máy tính, tên của họ trong danh bạ Viber trên di động sẽ hiển thị thêm dòng ‘Online’

dùng viber trên máy tính

Tương tự, bạn có thể tương tác chuyển đổi giữa máy tính và di động khi thực hiện nhận hoặc thực hiện cuộc gọi thông qua biểu tượng như hình sau

cách dùng viber

Với bước tiến lớn lần này, chắc hẳn thị phần người dùng Viber sẽ ngày càng được nâng cao hơn nữa. Chúc bạn thành công.