Virtua Tennis 4 (2011) Repack - Chơi quần vợt trên máy tính

Tải về
Phiên bản 4 (2011) Repack
Cập nhật 26/03/2012 08:41
Hệ điều hành Windows XP, Vista, 7
Sử dụng Dùng thử
Lượt download 825
Đánh giá
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao
Xem thêm,

Giới thiệu Virtua Tennis

Sega là một trong những nhà phát hành sở hữu sản phẩm quần vợt lớn nhất thế giới với thương hiệu Virtua Tennis (hay còn gọi là Power Smash, Sega Sports Tennis). Dù có mang tên là gì và diễn ra ở đâu, các trò chơi này vẫn luôn dễ chơi và… khó bỏ.

Virtua Tennis giữ lại tất cả yếu tố hấp dẫn truyền thống của các công thức hãng game Nhật Bản đã sử dụng. Đồng thời, nhà phát triển trò chơi cũng không quên “cấy” thêm những minigame và tập trung cải tiến gameplay (chứ không phải là thiết kế lại).

Điểm hấp dẫn nhất của Virtua Tennis luôn nằm ở chế độ chơi dẫn dắt sự nghiệp thi đấu của một vận động viên. Bạn bắt đầu bằng việc lựa chọn một tay vợt nam hoặc nữ, chỉnh sửa hình dáng đôi chút theo ý thích rồi đưa anh ta (hoặc cô ta) vào con đường thăng tiến kéo dài 20 năm.

Trong khoảng thời gian đó, người chơi buộc phải dẫn dắt nhân vật từ hạng ‘tép riu’ thứ 300 lên đến vị trí độc tôn của làng quần vợt thế giới. Nhưng tất nhiên, mọi thách thức còn nằm ở phía trước và không chỉ ngày một ngày hai là đã trở thành cao thủ. Nhân vật cần trải qua một khóa huấn luyện bài bản bằng cách tới trường học quần vợt hoặc tham gia vào các minigame.

Đến trường sẽ giúp bạn biết được những kỹ năng cơ bản và tăng level. Ở đây, bạn được giao các nhiệm vụ cụ thể như bạt thuận tay với sức mạnh tối đa hoặc đập bóng ăn điểm ngay…Nếu hoàn thành nhiệm vụ 3 lần trong khoảng thời gian cho phép, các kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện.

Trường dạy tennis là phần khá hấp dẫn của trò chơi, nhưng không thể bì được với các minigame. Mỗi game nhỏ này tập trung vào một kỹ năng cơ bản của nhân vật, bao gồm: phát bóng, cắt bóng, đập bóng và di chuyển chân…Một số minigame của những bản Virtua Tennis cũ đã được dùng lại bên cạnh những biến thể mới.

Một trong những minigame khác lạ của Virtua Tennis 3 là Avalanche, nơi bạn phải tìm cách ăn càng nhiều hoa quả càng tốt đồng thời né tránh những quả bóng nỉ khổng lồ đang lao tới. Drum Topple yêu cầu người chơi đập bóng trúng thùng dầu. Prize Defender đặt bạn đứng trước một dãy bàn đầy quà tặng. Bạn có nhiệm vụ bảo vệ chúng khỏi những trái bóng không ngừng được bắn ra từ máy phát bóng bên kia lưới.

Pin Crusher là minigame buộc người chơi bắn đổ các con ki bowling bằng những cú phát bóng của mình. Tất cả các trò chơi nho nhỏ này đều tỏ ra dễ dàng ở những phút đầu tiên, nhưng càng lên cao, thách thức càng trở nên “khó nhằn” hơn. Sega cũng không quên mở rộng minigame thành những phần chơi đối kháng nhiều người, cho phép 4 game thủ thử tài với nhau trên cùng một máy game.

Khi đã thành thục với các cú đánh, người chơi bắt đầu có thể đặt chân lên bước đường dự nghiệp của mình với những giải đấu đơn và đôi dành cho “lính mới”. Các giải đấu này diễn ra ở rất nhiều nơi từ Tây Ban Nha, Trung Quốc, Pháp, Anh, Mỹ, Australia, đến Đức, Italy… Bạn phải chơi cả ngày lẫn đêm trong sân có mái che, sân cỏ, đất nện và sân cứng.

Sức bền của nhân vật giảm dần trong thời gian thi đấu. Nếu không muốn bỏ lỡ một trận hay một giải quan trọng, bạn có thể cải thiện lại phần nào sức lực bằng một loại đồ uống tăng lực, nhưng như thế, nguy cơ bị chấn thương sẽ tăng lên đáng kể. Để tránh chấn thương, bạn nên để nhân vật nghỉ ngơi ở nhà 1 tuần hoặc đi chơi trong khoảng 2,3 tuần sau các giải lớn.

Bạn thường xuyên nhận được e-mail từ phía huấn luyện viên. Những lá thư này thường cung cấp cho nhân vật những chỉ dẫn cần thiết. Game không sử dụng tiền mà chỉ thưởng đồ vật cho nhân vật sau những thành công.

Tuy được coi là bản Virtua Tennis tiên tiến nhất từ trước đến nay, nhưng trò chơi vẫn còn có những lỗi nhỏ ngăn cản nó trở thành siêu phẩm thể thao của năm 2007. Những cú lob bóng tỏ ra vô hiệu với đối thủ CPU, thậm chí họ còn biết tận dụng những cú lob này để giơ vợt đập lại những cú trời giáng về phía game thủ.

Những cú đập bóng cũng không ổn định. Thông thường bạn có thể quật rất mạnh về phần sân đối phương, nhưng đôi lúc, ngay cả khi đứng rất gần lưới, nhân vật cũng chỉ yếu ớt trả bóng về cho đối thủ.

Đồ họa trong Virtua Tennis 3 rất rõ ràng và không hề gây ra bất kỳ sức ép nào cho tỷ lệ truyền hình. Hình mẫu nhân vật được thiết kế giống thật (đặc biệt là Maria Sharapova). Lượng khán giả trên sân rất đông và luôn luôn phấn khích. Những bản nhạc rock vẫn chiếm giữ các thực đơn chính của trò chơi…

-Phát hành: Sega
-Phát triển: Sega
-Thể loại: Spot Game

Cấu hình tối thiểu:
Pentium 4 2 GHz,512 MB RAM,VGA 128 MB (GeForce 5900 or better).